Hạt giống rau Xà Lách xoăn tím Hà Lan Lon 5000 hạt

Mã sản phẩm: xoăn tím

Giá thị trường: 2,500,000

Giá bán: -10%

Đây là loại rau phổ biến được trồng bằng phương pháp thủy canh, và là viagra của xứ ôn đới, có tác dụng tăng cường sức mạnh tình dục của đàn ông, cũng như tôn thêm sắc đẹp phụ nữ

Số lượng:

 QUY CÁCH : lon  5000 hạt
Tỷ lệ nảy mầm : 96-99 %
 
Xuất xứ : Newzeland ( hà lan )
 
Hạt giống xà lách Lollo Bionda Dabi (Enza)  xoăn Tím
 
hiện trên thị trường có rất nhiều bên bán giống theo từng hạt và có giá rất đắt từ 700 -1000đ / hạt . Nhưng đến với chúng tôi bạn sẽ mua được hạt giống chất lượng với giá siêu rẻ  
 
 
Thời vụ: Có thể trồng quanh năm. Xà lách xoăn tím là loại rau dùng để ăn sống, ăn giòn và ngọt, màu sắc đẹp. Thân thuộc loại thân thảo, có bộ rễ phát triển, ưa độ ẩm vừa phải 70 – 80%. Sau trồng 30 – 40 ngày đã được thu hoạch.

1. Chuẩn bị

Hạt giống: hạt giống xà lách xoăn tím tốt sẽ giúp tỷ lệ nảy mầm cao làm tăng năng suất. Bạn đọc tìm mua hạt giống xà lách xoăn tím và các loại hạt giống rau khác tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.
Khay trồng: Có thể tận dụng các vật dụng trong gia đình, hoặc trang bị hệ thống khay nhựa, thùng xốp có kích thước 40 x 60 x 15 cm để trồng (chú ý: lớp đất khi trồng trong khay nên có chiều dày >=10 cm).

Mặt bằng: nên chọn nơi thoáng, có ánh sáng trực tiếp để trồng rau ăn lá. Có thể đặt nơi ban công các tầng nhà, hay sử dụng hệ thống giàn. Các tầng giàn cách nhau khoảng cách tối thiểu là 40 cm.

Phân bón: nên sử dụng các loại phân hữu cơ đã được ủ hoai kỹ. Có thể sử dụng phân vô cơ bón thúc nhưng nên cách ly 15 – 20 ngày sau khi bón mới tiến hành thu hoạch để giảm hàm lượng Nitrat trong rau.

Đất sạch: có thể sử dụng các loại đất sạch tribat được chế biến sẵn có bán trên thị trường, hoặc pha trộn hỗn hợp sơ dừa – phân hữu cơ (ủ hoai) – vi sinh vật (hỗn hợp đất trộn) sau đó cho vào khay xốp, tưới ẩm hỗn hợp đất trộn sau đó tiến hành gieo giống

2. Cách gieo hạt giống rau xà lách xoăn tím:

Hạt xà lách xoăn rất nhỏ, có lớp vỏ mỏng nên không cần tiến hành ngâm ủ như những loại hạt khác mà có thể rải trực tiếp lên bề mặt khay sau đó tiến hành tưới phun tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm (1gram/ khay).

Sau khi gieo hạt đưa khay vào nơi tối hoặc sử dụng nắp che tối cho khay, giúp hạt nảy mầm (thời gian này có thể kéo dài 1 – 2 ngày tùy vào điều kiện thời tiết và chất lượng hạt).

Có thể sử dụng hỗn hợp đất trộn phủ lên hạt sau khi gieo (độ dày lớp phủ ≤ 2 cm).

3. Cách chăm sóc rau xà lách xoăn tím sau khi gieo trồng

Tưới nước: mùa nắng tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Mùa mưa tùy theo thời tiết mà tưới tránh tưới nhiều nước làm cây còi cọc không phát triển được. Đối với cây rau còn nhỏ khi gặp trời mưa cần che chắn tránh úng. 

Rau xà lách xoăn tím khá dễ trồng và dễ chăm sóc

Tỉa thưa và sang khay: Đây là bước nhằm tạo không gian, cung cấp chất dinh dưỡng giúp rau nhanh lớn và rút ngắn thời gian thu hoạch. Khi cây rau xà lách xoăn có 2 cặp lá ta có thể nhổ ăn dần ( ăn rau mầm) hoặc nhổ bớt rau giống trồng qua khay hay chậu khác để cây có thể lớn nhanh hơn. Quy cách sang khay, tỉa thưa theo khoảng cách cây cách cây là 10 cm hàng cách hàng là 15 cm.

Người thành thị áp dụng các kỹ thuật trồng cây rau xà lách xoăn tím sạch tại nhà
Người thành thị có thể áp dụng các kỹ thuật trồng cây rau xà lách xoăn sạch tại nhà

Bón phân: Bón phân lần 1, bón lót 3 - 4 kg phân bò hoai mục, 100gram phân hữu cơ Tribat T-O trộn đều rồi san bằng đất. Có thể thay thế hoàn toàn phân bò bằng phân hữu cơ vi sinh (3 - 4kg). Bón phân lần 2, sau khi cây rau  ra được từ 2-3 cặp lá, pha 08g-10g phân hữu cơ khoáng dạng viên Tribat T-O hay Vedangro ( 02 muỗng cà phê ) với 2 lít nước rồi tưới đều trên rau, sau đó tưới rửa lại lá bằng nước sạch.

Thu hoạch: Khi cây phát triển tối đa, sau trồng từ 35 - 40 ngày, thì có thể thu hoạch. Lưu ý, sau trồng 1 - 2 lứa rau, cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây bằng phân hữu cơ vi sinh với lượng 350-400 g/m2 hoặc 80-100 g/ khay kích thước 40x 60cm. Đất trồng tiến hành xới xáo lại và phơi khô trong 2-3 nắng để diệt nấm bệnh sâu hại

Có thể kết hợp trồng xà lách xoăn tím cùng xà lách xanh cũng rất phù hợp

Tìm mua hạt giống rau xà lách xoăn tím ở đâu? Bạn đọc tìm mua hạt giống rau xà lách xoăn tím và các loại hạt giống rau chất lượng tốt, tỷ lệ nảy mầm cao tại novagap.com để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

LỰA CHỌN NOVAGAP.COM LÀ NHÀ CUNG CẤP HẠT GIỐNG CHO BẠN LÀ MỘT LỰA CHỌN HOÀN HẢO 
 

2,250,000 đ

Đang xử lý...